Cách chăm sóc cho da đầu bị Gàu

Nguyên nhân chính thường xuyên gây ra gàu:

Gàu có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân bệnh lý và không bệnh lý từ chế độ ăn uống, sinh hoạt, tình trạng stress của cơ thể đến môi trường ô nhiểm xung quanh. Ngoài ra, những thói quen hàng ngày dưới đây là những tác nhân rõ ràng nhất khiến da đầu bị gàu:

  • Móng tay ma sát quá mạnh khiến da đầu bị rách trong lúc gội.
  • Dùng nhiều dầu xả gây nóng tóc mà không xả sạch lại với nước
  • Thường xuyên sử dụng hóa chất và nhiệt như uốn, duổi, sấy…
  • Đầu bị dơ và tóc bị bết dính
  • Gãy đầu nhiều

Giải pháp chăm sóc da đầu gàu:

Đa phần các loại gàu đều gây ngứa những nếu các bạn dùng tay gãy nhiều sẽ gây ra những tổn thuonge đến da đầu và tạo thành mài, khiến gàu trở nên nặng hơn. Giải pháp hiệu quả nhất là dùng dầu gội trị gàu để loại bỏ những bã chất trên da đầu cũng như giảm tình trạng gàu trên da đầu.

Không nên thay dầu gội thường xuyên sẽ khiến da dầu bị ức chế làm tình trạng gàu thêm nặng hơn

Hạn chế cào, gãi hay bóc gỡ gàu vì có thể khiến da đầu bị tổn thương và tình trạng gàu ngày càng nhiều và khó trị.

Những lưu ý khi gội đầu :

+ Khi dùng dầu gội trị gàu đầu tiên bạn cần massage nhẹ nhàng dầu gội trên da đầu để tạo bọt và để yên trong vài phút giúp cho các hoạt chất trị gàu có thể tác động xuống da đầu và gàu bông ra.

+ Sau khi xả sạch nước ở lần gội thứ 1, bạn tiếp tục gội như lần gội thứ 1 và có thể để dầu gội lâu hơn để da đầu sạch hơn, sau đó gội sạch là gàu sẽ đi theo nước để lại một da đầu sạch bóng gàu.

Lưu ý:

Nếu dầu gội trị gàu làm cho tóc bạn bị khô, bạn có thể dùng dầu gội cân bằng độ pH, phục hồi tóc hư tổn để thay thế dầu gội hằng ngày. Hoặc bạn có thể dùng tinh dầu để tóc được phục hồi khỏe mạnh và suôn mượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *