Dầu gội trị gàu và rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay

Gàu ( Dandruff ) thực chất là những tế bào da đầu nhưng đã chết đi sau đó bong ra khỏi cấu trúc da. Hiện tượng này không có gì đáng ngại hay kì lạ nếu số lượng tế bào chết nhỏ, trên tóc dính vài mảnh gàu kích thước nhỏ. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khiến gàu sản sinh dữ dội, chúng có thể kết thành mảng phủ khắp da đầu hoặc một vùng da nhất định. Những yếu tố sau là thủ phạm gây nhiều gàu thường gặp:

➡️ Hoạt động của chất nhờn: có cả hệ thống bài tiết chất nhờn nằm dưới da đầu. Nếu bị kích thích hoạt động nhiều hơn (do thức ăn, thời thiết, stress,…) thì gàu sẽ xuất hiện.

➡️ Do hoạt động của vi khuẩn hoặc nấm trên da đầu: nấm Malassezia furtur, Malassezia globosa là 2 nhân tố gây gàu thường gặp. Chúng khiến da đầu bị viêm và sừng hóa, từ đó phát sinh vảy gàu gày đặc.

➡️ Do hóa chất: da đầu có thể bị tổn thương do tiếp xúc phải rất nhiều hóa chất như thuốc nhuộm tóc, thuốc uốn, dầu gội, nước hoa, keo xịt tóc,…

➡️ Do những thói quen xấu: không gội sạch dầu hay dầu xả khi tắm gội, ma sát da đầu mạnh khi gội đầu, đội mũ chật thường xuyên, hay tạo kiểu tóc bằng hóa chất, gãi đầu nhiều,… cũng là nguyên nhân gây ra gàu da đầu.

➡️ Do các nguyên nhân khác như môi trường ô nhiễm, thời tiết, thức ăn, căng thẳng kéo dài.

Các bạn thấy đó, có rất nhiều nhân tố gây ra tình trạng gàu dày đặc. Sau khi biết nguyên nhân bị gàu là gì bạn cần có giải pháp khắc phục nguyên nhân và áp dụng những cách trị gàu đơn giản sau nhé.

Giải pháp chăm sóc da đầu gàu:

Đa phần các loại gàu đều gây ngứa những nếu các bạn dùng tay gãy nhiều sẽ gây ra những tổn thương đến da đầu và tạo thành mài, khiến gàu trở nên nặng hơn. Giải pháp hiệu quả nhất là dùng dầu gội trị gàu để loại bỏ những bã chất trên da đầu cũng như giảm tình trạng gàu trên da đầu.

☑ Không nên thay dầu gội thường xuyên sẽ khiến da dầu bị ức chế làm tình trạng gàu thêm nặng hơn

☑ Hạn chế cào, gãi hay bóc gỡ gàu vì có thể khiến da đầu bị tổn thương và tình trạng gàu ngày càng nhiều và khó trị.

dấu hiệu của gàu và sạch gàu
dấu hiệu của gàu và sạch gàu

Các loại dầu gội tốt nhất hiện nay là:

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu lớn về dầu gội trị gàu, đặc biệt là các thương hiệu lớn như: SP, Antisol, Loreal, Nioxin, Wella, Davines, Chihtsai,…Mọi người có thể tham khảo chi tiết tại đậy >> Dầu gội trị gàu tốt nhất hiện nay

Những lưu ý khi gội đầu:

+ Khi dùng dầu gội trị gàu đầu tiên bạn cần massage nhẹ nhàng dầu gội trên da đầu để tạo bọt và để yên trong vài phút giúp cho các hoạt chất trị gàu có thể tác động xuống da đầu và gàu bông ra.

+ Sau khi xả sạch nước ở lần gội thứ 1, bạn tiếp tục gội như lần gội thứ 1 và có thể để dầu gội lâu hơn để da đầu sạch hơn, sau đó gội sạch là gàu sẽ đi theo nước để lại một da đầu sạch bóng gàu.

Lưu ý: Nếu dầu gội trị gàu làm cho tóc bạn bị khô, bạn có thể dùng dầu xả chuyên trị gàu cùng loại sau mỗi lần gội với liều lượng ít và chỉ được bôi từ thân đến ngọn tóc. Hoặc bạn có thể dùng tinh dầu để tóc được phục hồi khỏe mạnh và suôn mượt.

Hãy chia sẻ và bình luận phía bên dưới, để chúng tôi và mọi người giúp bạn nhé ! Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *